Cách tắt đánh giá trên Google

Cách tắt đánh giá trên Google Map

Cách tắt đánh giá trên Google

Vì sao phải tắt đánh giá review trên Google Maps

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam dính vào khủng hoảng truyền thông và bị khách hàng vào đánh giá 1 sao trên Fanpage, trên Google Maps rất nhiều, ví dụ đợt trước có Resort sang chảnh bị Khoa Pug tố lừa đảo, nhận bão 1 sao, rồi gần đây có dược phẩm Hoa Li**h, rồi hiện tại có thêm thương hiệu thời trang YO**Y…

Vì sao phải tắt đánh giá review trên Google Maps
Vì sao phải tắt đánh giá review trên Google Maps

Các thương hiệu này đều ngay lập tức vào tắt tính năng đánh giá trên Fanpage, tuy nhiên họ không hề tắt được đánh giá trên Google Maps, vì thế người dùng đổ vào review rất nhiều. Việc xoá review xấu trên Google Maps khá là khó và ảnh hưởng đến doanh nghiệp rất nhiều về lâu dài, bởi vì rất nhiều người dùng sẽ dựa vào những review đó để chọn doanh nghiệp của bạn hay là không.

>> Tham khảo:

Cách tắt đánh giá review trên Google Maps

Tắt đánh giá và xếp hạng về địa điểm của doanh nghiệp trên Google Maps giúp bảo vệ danh tiếng uy tín của thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp. Sau đây ad sẽ giúp quý doanh nghiệp “tắt review trên Google Maps”

Để có thể tắt được review trên Google Maps chỉ có 3 cách sau:

 1. Xóa Maps: Nếu không có maps thì người dùng sẽ không có gì để đánh giá, cái này thì học sinh tiểu học cũng biết rồi, tuy nhiên mọi người lưu ý, việc xóa maps không phải chỉ là vào Google Business Profile để xóa là xong, mà phải xóa hoàn toàn bên ngoài Google Maps, nhiều bạn xóa quyền trong GBP xong ra ngoài thì vẫn thấy maps hiển thị, và lúc này mình không còn sở hữu map nữa, lúc đó càng thêm mệt, vì thế cách này khuyến cáo không chọn
 2. Đóng cửa vĩnh viễn: Nếu 1 doanh nghiệp đóng cửa vĩnh viễn thì người dùng sẽ không đánh giá được maps nữa, và trên Maps của doanh nghiệp sẽ hiển thị dòng chữ đóng cửa vĩnh viễn to đùng. Cách này cũng okie thì sau khi xử lý khủng hoảng xong, doanh nghiệp có thể mở cửa trở lại, tuy nhiên chỉ có nhìn vào nó ko đẹp mắt cho lắm.
 3. Chọn ngày khai trương trong tương lai: Các bạn có thể để ngày khai trương trong tương lai, thì người dùng cũng không thể đánh giá doanh nghiệp của bạn, bởi vì lúc này google mặc định là doanh nghiệp chưa hoạt động, mà chưa hoạt động thì lấy gì mà đánh giá, lúc này trên Maps sẽ hiển thị ngày khai trương sắp tới, màu cam không đến nổi xấu xí, và tới đó tự động khai trương chứ không cần phải sửa, cách này là okie nhất, mọi người lên chọn nhé.

Tăng lại độ tin cậy cho thương hiệu trên Google Maps

Sau khi đã ổn định trở lại để tăng lại độ tin cậy uy tín của thương hiệu trên Google Maps, tăng điểm xếp hạng rating thì quý doanh nghiệp có thể tăng số lượng đánh giá tích cực 5 sao bằng áp dụng những cách sau:

 1. Yêu cầu khách hàng đăng đánh giá: Hãy yêu cầu khách hàng đăng đánh giá lên vị trí trên Google Maps của bạn để nhận được ưu đãi. Bạn có thể gửi email hoặc ghi lại trên hóa đơn của họ để yêu cầu họ đăng đánh giá.
 2. Hỗ trợ khách hàng: Đảm bảo rằng khách hàng của bạn được hỗ trợ tốt và tận tình. Nếu họ gặp vấn đề, hãy giải quyết nhanh chóng và hiệu quả để họ cảm thấy hài lòng về trải nghiệm của mình với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 3. Cung cấp dịch vụ và sản phẩm tốt: Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp dịch vụ và sản phẩm tốt để khách hàng cảm thấy hài lòng và muốn đăng đánh giá tích cực về doanh nghiệp của bạn.
 4. Tạo khuyến mãi và ưu đãi: Tạo khuyến mãi và ưu đãi để khách hàng cảm thấy hào hứng và muốn đăng đánh giá tích cực về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 5. Quảng cáo trang đánh giá: Bạn có thể chạy quảng cáo “trang liên kết đến trang đánh giá của doanh nghiệp trong trang web” của mình hoặc trên các mạng xã hội tận dụng các chương trình khuyến mãi ưu đãi để khách hàng biết và đăng đánh giá.
 6. Dịch vụ đánh giá review 5 sao: Giúp lấn át những review xấu không tốt đã lỡ xuất hiện lên trang doanh nghiệp trên Google. Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đánh giá review 5 sao Google Maps, quý doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị uy tín để tránh gây ảnh hưởng xấu tới doanh nghiệp bị Google suspended.

Hãy tận dụng mọi cơ hội để yêu cầu khách hàng của bạn đăng đánh giá tích cực về doanh nghiệp của bạn.

Lưu ý rằng tăng số lượng đánh giá tích cực không phải là đích đến cuối cùng. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc cải thiện chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để giảm thiểu số lượng đánh giá tiêu cực. Nếu bạn nhận được đánh giá xấu, hãy trả lời chân thành, nhận lỗi và cam kết khắc phục khiếm khuyết của mình.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của ad hy vọng sẽ giúp các bạn, quý doanh nghiệp xử lý khủng hoảng trang doanh nghiệp trên Google của mình một cách mượt mà và giảm thiểu tối đa thiệt hại

Chúc các bạn thành công  !!!

4.9/5 - (28 bình chọn)

Share this post

Comments (2)

 • Nhật Reply

  Bài viết hữu ích, mình đang cần tắt đánh giá

  16/03/2024 at 13:36
  • admin Reply

   okie quá ngon rồi b

   11/06/2024 at 12:26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *