Cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map

Xác minh doanh nghiệp trên google map

Cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map

Google Maps đang là cung cụ số 1 về chỉ đường hiện nay. Và trên thực tế các bài đánh giá trên Google Map càng cho thấy được uy tín, dịch vụ, chất lượng mà bạn đang kinh doanh. Đây là một xu hướng marketing cực kỳ MỚI hiện nay

Chính vì vậy các từ khóa doanh nghiệp đang tìm là: Cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map ? Cách xác nhận Google Local Business không cần mã pin ? Xác minh Google Business không cần mã pin ? Cách xác nhận doanh nghiệp trên Google Map…

>> Tham khảo:

Bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết từng từ khóa đó và các vấn đề liên quan đó ???

Cách xác minh, xác nhận doanh nghiệp trên Google Map

Vì sao phải xác minh doanh nghiệp trên Google Map ?

Xác minh doanh nghiệp trên Google Map giúp đảm bảo thông tin doanh nghiệp của bạn chính xác và chỉ có bạn, chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp mới có quyền truy cập vào thông tin đó.

Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp trên Google Map

Bước 1: Đăng ký (xác minh địa điểm trên google map)

Truy cập https://business.google.com đã đăng ký xác minh địa điểm doanh nghiệp trên Google Map (Tên, địa chỉ, mã bưu chính, số điện thoại, website, ảnh chụp doanh nghiệp…) và cập nhật đầy đủ nhất có thể để chứng minh độ xác thực của địa điểm mà bạn đăng ký.

Bước 2: Cập nhật thông tin trên website

Google sẽ cử người kiểm tra thông tin địa chỉ trên website của bạn so với thông tin bạn đã đăng ký xem có khớp không. Hãy chắc rằng bạn đã cập nhật thông tin ở 2 nơi này trùng với nhau, đặc biệt là phần liên hệ / contact của website (tên công ty, số điện thoại thật, địa chỉ).

Bước 3: Chụp biển hiệu và hình ảnh về địa điểm trên Google Map

Hãy chụp một tấm hình chính diện cửa hiệu của bạn, các thông tin trên biển hiệu cũng phải giống các thông tin bạn đã đăng ký với Google.

Bước 4: Yêu cầu xác minh địa chỉ Google Map

Để gửi yêu cầu đề nghị Google xác minh địa chỉ Google Map bạn truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/business/ và đăng nhập tài khoản của bạn và nhấp vào Xác minh vị trí từ menu (hoặc nhấp vào nút Xác minh ngay bây giờ) và thực hiện theo các lời nhắc để hoàn tất xác minh.

Có nhiều cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map hãy cùng ad tìm hiểu có những cách nào nhé:

Làm sao để xác minh doanh nghiệp trên Google?

Sau khi bạn hoàn tất các bước đăng ký Google Local Bussiness thì bước cuối cùng để đưa doanh nghiệp/ công ty của bạn lên Google Maps là đợi để được xác minh. Có rất nhiều cách xác minh như xác minh doanh nghiệp qua điện thoại, email và qua thư.

  • Xác minh doanh nghiệp qua điện thoại

Đây là một trong những cách xác minh nhanh nhất. Đối với hình thức xác minh này thì việc sử dụng điện thoại bàn sẽ giúp quá trình xác minh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn so với điện thoại di động, sau khi đăng thông tin thì bạn sẽ nhận được cuộc gọi xác minh. Tuy nhiên cách xác minh qua điện thoại không khả dụng cho tất cả các doanh nghiệp. Trong trường hợp này, bạn cần áp dụng hình thức khác để được xác minh.

  • Xác minh doanh nghiệp trên Google Maps bằng email

Tương tự như Xác minh qua điện thoại, xác minh bằng email cũng chỉ áp dụng cho một số doanh nghiệp. Và trước khi xác minh qua email, cần đảm bảo bạn có thể truy cập vào địa chỉ email được hiện thị trên màn hình xác minh.

  • Xác minh doanh nghiệp qua thư

Hình thức này tuy mất thời gian nhưng lại là cách xác minh phổ biến và được áp dụng cho hầu hết các doanh nghiệp.

Google sẽ gửi bưu thiếp đến tận địa chỉ của bạn thông qua đường bưu điện. Sẽ mất khoảng 2 tuần để Google gửi cho bạn mã PIN để xác minh doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn nhận được bưu thiếp của Google thì trong đó sẽ chứa một mã PIN bao gồm 6 số, lúc này thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng kí để quản lý vị trí của doanh nghiệp và sử dụng mã xác minh Google này để tiếp tục xác thực tài khoản.

xác minh địa chỉ google map

Xác minh doanh nghiệp bằng gửi thư

Cách xác nhận Google Local Business không cần mã PIN ?

Thông thường khi bạn đăng ký xác minh địa chỉ Google Map thông qua Google Local Business bạn sẽ nhận được một thư xác nhận có mã PIN từ Google qua đường bưu điện trong khoản 2 tuần – đây là cách để Google xác nhận địa chỉ mà bạn đăng ký là địa chỉ thực.

Cách xác nhận google local business không cần mã pin
Cách xác nhận Google Local Business không cần mã pin

Tuy nhiên, có một số trường hợp sau 2 tuần mà vẫn không nhận được thư xác nhận do nhiều lý do khác nhau (thất lạc, gửi sai địa chỉ…), phần này sẽ hướng dẫn bạn cách xác nhận Google Local Business không cần mã PIN gửi qua bưu điện.

Lưu ý: Đầu tiên, hãy chắc rằng bạn đã thử đăng ký và làm theo các bước ở trên bài viết đăng ký truyền thống và đã chờ hơn 2 tuần mà vẫn chưa nhận được mã PIN, nghĩa là bạn đã có một tài khoản doanh nghiệp Google chưa xác nhận hơn 14 ngày. 

Quy trình xác nhận Google Local Business không cần mã PIN

Để gửi yêu cầu đề nghị Google xác minh lại hãy truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/business/ và đăng nhập tài khoản của bạn.
Ấn vào dấu 3 sọc ở góc trên bên trái màn hình để xổ ra menu: 

Xác nhận Google Maps doanh nghiệp khi không nhận được mã PIN

Chọn Menu hỗ trợ

Xác nhận Google Maps khi không nhận được mã PIN

Chọn mục “Bạn cần được trợ giúp thêm” > “Xác minh” > “Tôi đã yêu cầu bưu thiếp cách đây hơn 14 ngày” > “Liên hệ với chúng tôi”

xác nhận google local business không cần mã pin

Sau đó sẽ có một form điền các thông tin, bạn hãy làm theo hướng dẫn và điền đầy đủ các thông tin form này sau đó ấn “Gửi”.

Sau vài phút sẽ có người gọi điện lại để bắt đầu tiến hành các công việc xác thực, việc gọi điện này sẽ đến từ nhân viên người Việt, bạn không cần phải quá lo lắng.

Xác minh Google Business không cần mã PIN

Google Business là gì ?

Google Business hay còn gọi là Google My Business được hiểu chính xác nhất thì nó chính là địa điểm của doanh nghiệp trên Google Maps. Trên Google Business đã được xác minh, công ty của bạn sẽ được hiển thị với đầy đủ các thông tin như tên doanh nghiệp, danh mục doanh nghiệp, giờ làm việc, địa chỉ công ty, số điện thoại, hình ảnh liên quan và còn các bài viết đăng lên . . . và khi cần khách hàng tìm kiếm, họ có thể dễ dàng tìm điến địa điểm của bạn . . .

Xác minh Google Business không cần mã PIN | Xác minh Google Business bằng điện thoại 

Xác minh qua số điện thoại là cách xác minh mới của Google dành cho một số trường hợp doanh nghiệp. Cách xác minh này sẽ hiện ở bước cuối của quá trình đăng ký. Sau khi chúng ta nhập số điên thoại và để tạo Maps thì hệ thống sẽ tự phân tích xem số điện thoại của bạn có được xác minh qua tin nhắn không. 

Với cách xác minh này, Google sẽ cung cấp lựa chọn đến bạn là gọi hoặc nhắn tin để nhận mã xác minh. Bạn chỉ cần nhập mã và nhấn xác minh là quá trình đăng ký doanh nghiệp trên Google map đã hoàn tất. Nếu không xác minh được bằng hình thức này thì bạn phải xác minh qua thư.

Xác minh google business không cần mã pin
Làm sao Xác minh Google Business không cần mã pin

Trong trường hợp bạn vẫn không thể xác minh, hãy yên tâm liên hệ Webchuyennghiep247 chúng tôi cung cấp dịch vụ xác minh Google Maps để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Dịch vụ xác minh google map | Verify Google Maps

Nếu các bạn đợi hoài vẫn không nhận được thư, không có nhiều thời gian và cần xác minh ngay cho doanh nghiệp của mình hãy sử dụng “dịch vụ xác minh google maps” của chúng tôi:

✔️Tạo, xác thực, đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn
✔️Tất cả các địa chỉ bạn muốn đặt kể cả trùng lặp
✔️Hướng dẫn bạn tối ưu, seo Maps
✔️Bàn giao full quyền quản trị sau trong 24h
✔️Bảo hành 2 tháng
✔️Tư vẫn, hỗ trợ 24/24 khi cần

LIÊN HỆ 

Hotline: 0977.246.679
Https://webchuyennghiep247.com
https://www.facebook.com/webchuyennghiep247/

4.9/5 - (72 bình chọn)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *