Affiliate Marketing là gì ? Cách nhận biết nền tảng Affiliate bền vững

Affiliate Marketing là gì

Affiliate Marketing là gì ? Cách nhận biết nền tảng Affiliate bền vững

Affiliate Marketing bắt đầu xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1996 với Amazon, Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển nó đã chứng minh được sự hiệu quả và độ bền vững của mình. Vậy Affiliate marketing là gì, làm thế nào để nhận biết được một nền tảng Affiliate bền vững?

>> Tham khảo: 

Tiếp thị liên kết – Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các Đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

Tại sao bạn nên tham gia Affiliate marketing

check blueKhông cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ

check blueKhông phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng

check blueCó thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu

check blueCó thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ

check blueĐược hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn

Các mô hình Affiliate Marketing tại Việt Nam

Voucher and deal sites

Affiliate Marketing là gì? Cách nhận biết nền tảng Affiliate bền vững

Những website thu thập đơn hàng bằng cách gửi cho người dùng của họ những lời đề nghị là những mã giảm giá giúp họ khi mua hàng. Người làm affiliate hình thức này sẽ quảng cáo những mã giảm của họ đến người tiêu dùng. Tạo cho khách hàng cảm giác cần mua hàng khẩn cấp.

Tại thị trường Affiliate Việt Nam, mảng Voucher and deal site đã bắt đầu xuất hiện khá nhiều các website cung cấp mã giảm giá cho người dùng.

Do vậy việc bạn muốn gây dựng một site về mã giảm giá (coupons) thời điểm này, bạn cần target vào một nhóm khách hàng cụ thể và ngách ngành hàng bạn nhắm đến để tạo sự khác biệt so với đối thủ. Một gợi ý cho bạn để gia tăng thu nhập là tạo những nhóm khuyến mại đặc biệt và mảng coupon ít đối thủ cạnh tranh nhất. Hãy nghiên cứu kĩ nhóm khách hàng bạn nhắm tới sau đó xây dựng.

Content sites and blogs – Review sites

Cách nhận biết nền tảng Affiliate bền vững

Những website dạng này thường tập chung vào những sở thích riêng biệt của một nhóm người dùng, những webssite có nội dung độc đáo về một lĩnh vực cụ thể. Các hình thức có thể kể đến như các site review sản phẩm, blog, forum..

Một số lĩnh vực hiệu quả:

Review về phim
Review về nhà hàng, khách sạn
Review về địa điểm du lịch
Review về các khóa học (Tiếng Anh, Marketing,…)

Comparison websites

Các mô hình Affiliate Marketing tại Việt Nam

Website so sánh giá cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội được so sánh giá sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tại Việt Nam, mô hình web so sánh giá là một trong những mô hình affiliate đầu tiên. Đây cũng vẫn được xem là mô hình hiệu quả trong thời gian tới.

Bằng việc cung cấp những offer tốt nhất cho người tiêu dùng với ưu điểm là sự đánh giá, xếp hạng sản phẩm hoàn toàn không dựa trên ý kiến cá nhân. Các website so sánh giá được khách hàng tin tưởng hơn so với các mô hình khác.

Ví dụ về website so sánh giá:

https://websosanh.vn/
https://www.sosanhgia.com/

Cashback sites

social affiliate marketing là gì

Cash Back là một hình thức hoàn tiền chiết khấu khi bạn mua sản phẩm qua sự giới thiệu của website trung gian. Khi bạn mua một sản phẩm, bạn sẽ được hoàn lại một phần tiền vào tài khoản tại cửa hàng đó để mua sản phẩm khác hoặc có thể rút ra tài khoản nhân hàng.

Với những người thường xuyên mua sắm online, đây là 1 phương pháp tiện lợi hơn coupon. Bạn không phải đi tìm kiếm coupon và các sản phẩm được Cash Back cũng rất nhiều. Đây là mô hình được dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian sắp tới.

Ví dụ về website trung gian cashback:

http://tichluy.vn
https://www.bogo.vn/

Social Affiliate

Thị trường Việt Nam với dân số trẻ và tỷ lệ người dùng internet cao, dễ hiểu vì sao tính đến tháng 7/2017 Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về số lượng người dùng Facebook với 64 triệu người.

Mô hình sử dụng các kênh mạng xã hội như Facebook hay Instagram để làm Affiliate Marketing đang được nhiều Publisher lựa chọn. Các phương pháp có thể kể đến như:

check blueLập trang fanpage, cập nhật những thông tin hữu ích tới người dùng mục tiêu, update hình ảnh, bài viết, video hấp dẫn.

check blueXây dựng profile thương hiệu cá nhân, thu hút hấp dẫn như review sản phẩm, so sánh sản phẩm, giá,…

check blueThực hiện chạy quảng cáo những mặt hàng, sản phẩm theo xu hướng, mùa lễ,…

check blueTham gia các cộng đồng group Facebook hội tụ khách hàng mục tiêu,…

Giống như các cách kiếm tiền online khác, điểm mạnh của Affiliate marketing là ở chỗ bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, chỉ cần một chiếc máy tính kết nối với internet là đủ rồi. Đây có thể coi là phương pháp kiếm tiền online bền vững và hiệu quả nhất hiện nay.

5/5 - (4 bình chọn)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *