Vai trò của video đối với website bán hàng

Vai trò của video đối với website bán hàng

Vai trò của video đối với website bán hàng

Video Marketing được đánh giá là một trong những vũ khí lợi hại giúp trang web bán hàng có thể gia tăng được nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp thường hay chú trọng vào nội dung, hình ảnh mà chưa để ý nhiều đến video hoặc chưa nắm rõ được vai trò của nó như thế nào. 

Dân gian có câu “Trăm nghe không bằng một thấy” rất đúng trong trường hợp này để khẳng định vai trò của video đối với website bán hàng. Cùng đọc kỹ bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm được công dụng tuyệt vời của công cụ này nhé!

>> Tham khảo:

1.Giữ chân khách hàng lâu

Một video với nội dung giới thiệu về sản phẩm sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng, giữ chân họ ở lại với website được lâu hơn. So với việc trình bài các bài viết dài đằng đẵng thì việc sử dụng video giúp khách hàng có thể tiếp cận được không tin mà không tốn quá nhiều thời gian, cũng không có cảm giác nhàm chán.

Vai trò của video đối với web bán hàngTheo thống kê gần đây nhất cho thấy, có đến 2/3 khách hàng xem đến 80% độ dài của video. Và một khi khách hàng ở lại website lâu hơn thì cơ hội mua hàng của họ cũng cao hơn. Dựa vào đó, công cụ tìm kiếm Google sẽ đánh giá chất lượng của website và đưa vị trí tìm kiếm của trang web lên cao hơn.

2. Khách hàng thích website có video hơn

Giả sử website bán hàng của bạn có chứa video, vậy thì người xem sẽ không vội vàng di chuyển đến trang web khác mà đa phần họ đều có xu hướng xem tiếp các trang khác ở trong website. Hay nói một cách đơn giản hơn đó là, video giúp cho người xem tương tác được với website nhiều hơn.

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Những người mua hàng online đồng nghĩa với việc họ chấp nhận nhìn sản phẩm qua mắt và không có bất kỳ sự tiếp xúc trực tiếp nào khác. Như vậy, sức mạnh của hình ảnh là điều không thể chối cãi. Có khoảng 73% khách hàng cho rằng họ sẽ quyết định mua sản phẩm nếu như được xem video giới thiệu và hướng dẫn sử dụng về sản phẩm đó. Và 44% người sẽ mua nhiều mặt hàng hơn trên trang web có cung cấp đầy đủ video. Thông qua các số liệu trên, bạn có thể hiểu được rằng video đóng vai trò quan trọng như thế nào, mang lại hiệu quả ra sao đối với kinh doanh online, từ đó lập kế hoạch để sử dụng và phát triển nó tốt hơn.

4. Có được sự tin tưởng của khách hàng

Video là một trong những công cụ tuyệt vời để giúp cho khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm một cách sinh động và chân thực hơn, thúc đẩy việc quyết định mua hàng của người xem được mau chóng hơn. Theo cuộc khảo sát gần đây nhất của chúng tôi cho thấy, có khoảng 57% người nói rằng khi xem video họ sẽ cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm nhiều hơn, từ đó cũng làm giảm % trả hàng.

Vai trò của video với website bán hàng

5. Thu hút nhiều tương tác

Có rất nhiều cuộc tranh cãi nổ ra trên các diễn đàn, mạng xã hội về vấn đề nội dung ở dưới dạng video có mang lại hiệu quả cho việc làm Seo hay không, và hiện nay vẫn chưa có lời giải đáp chính xác. Tuy nhiên, có một thống kê cho thấy, chúng giúp cho website có được lượng truy cập của khách hàng tăng đến 3 lần so với nội dung dưới dạng khác. Như vậy, bạn có thể mặc định rằng đây chính là công cụ vô cùng hoàn hảo để giúp kéo lượng tương tác về cho website của bạn.

Dù là website giá rẻ hay chuyên nghiệp thì việc sử dụng video trên nó cũng là một công cụ đắc lực để giúp cho doanh nghiệp có thể thu hút cũng như tương tác được với các khách hàng hiệu quả hơn, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đối. Nhìn chung, xu hướng sử dụng video trong tương lai sẽ còn được đẩy mạnh hơn nữa, nhất là thời kỳ mà thương mại điện tử được bùng nổ.

Đối với một website bán hàng, việc sử dụng video bao giờ cũng thắng hình ảnh. Nó có khả năng đem lại một cái nhìn tổng quan và chân thân hơn cho sản phẩm. Vậy nên, nếu công ty của bạn đang sở hữu một trang web bán hàng mà chưa sử dụng đến video thì hãy đầu tư ngay hôm nay. Đó là cách để gia tăng lượng khách, mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp đấy nhé.

5/5 - (5 bình chọn)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *