Dropshipping là gì ? Tổng quan về bán hàng Dropshipping

Dropshipping là gì

Dropshipping là gì ? Tổng quan về bán hàng Dropshipping

Dropshipping là gì?

Dropshipping là một hình thức bán hàng online trong đó người bán không cần nhập hàng hay có kho hàng sẵn mà chỉ việc thực hiện các công đoạn để chốt được đơn hàng (như quảng cáo, đăng hình ảnh, tư vấn cho khách hàng…). Sau khi chốt được đơn, hàng hóa sẽ do bên thứ 3 (đơn vị cung cấp) tự vận chuyển cho khách hàng theo như thông tin mà người bán đã chốt được.

>>Tham khảo:

Tổng quan về bán hàng Dropshipping

1.Các ưu điểm của bán hàng Dropshipping và nhược điểm của nó 

Tất nhiên là bất kì xu hướng nào cũng có hai mặt của nó. Đối với hình thức bán hàng dropshipping, khi tham gia bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các ưu điểm như sau:

Cần ít vốn hoặc thậm chí không phải bỏ vốn: Lợi thế nhất của hình thức bán hàng Dropshipping là bạn có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến mà không cần phải đầu tư một số tiền lớn cho nguồn hàng – một điểm mà các hình thức bán hàng truyền thống không có đươc. Bạn cũng không phải mua trước bất kì sản phẩm nào mà bạn bán mà chỉ cần hợp tác, phụ thuộc vào nguồn hàng/chủ hàng/nhà cung cấp cụ thể mà bạn làm việc cùng.

Dropshipping khá phổ biến ở các nước phát triển từ 10 năm trước và trong những năm gần đây bắt đầu du nhập và phát triển mạnh mẽ về Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Dropshipping được đánh giá là hình thức kinh doanh không cần vốn khá “an toàn” và hiệu quả. Số các cá nhân, đơn vị chọn kinh doanh, bán hàng dropshipping ngày càng nhiều và hình thức kinh doanh này lại mang đến lợi ích cho cả ba bên: Người mua hàng – Người bán hàng – Nhà cung cấp.

dropshipping việt nam

Không phải tốn thời gian và công sức nhập hàng: Một trong những khó khăn của các hoạt động bán hàng đó chính là người chủ shop phải bỏ công đi xem hàng, chọn hàng và “quay cuồng” với các công đoạn vận chuyển hàng hóa, mặc cả giá với đơn vị bán. Với dropshipping, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua công đoạn này.

Dễ mở rộng quy mô: Với hình thức bán hàng truyền thống, nếu bạn muốn nhận được 3 lần doanh số bán hàng, bạn phải bỏ thời gian và công sức gấp 3 lần bình thường. Bằng cách tận dụng sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp dropshipping, hếu hết công việc về xử lý đơn hàng bổ sung sẽ được giải quyết bởi các đơn vị cung cấp này, điều này cho phép bạn mở rộng quy mô bán hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

bán hàng kiểu dropshipping

Dễ dàng thực hiện: Có thể nói dropshipping khá đơn giản và phù hợp với những bạn mới bắt đầu học kinh doanh. Nó có thời gian linh hoạt, không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Cụ thể, bạn không phải lo lắng về các vấn đề sau:

  • Quản lý hoặc trả tiền cho kho hàng
  • Đóng gói và vận chuyển các đơn hàng
  • Theo dõi hàng tồn kho trên sổ sách
  • Xử lý tờ khai và các lô hàng trong nước
  • Liên tục đặt hàng các sản phẩm và quản lý mức độ hàng tồn kho

Rất phức tạp, đúng không? Đó cũng chính là lý do mà các nhà bán hàng ngày nay dần xa rời hoạt động bán hàng truyền thống, thay vào đó họ đầu tư vào làm dropshipping làm nền tảng cho mình.

hình thức dropshipping

2. NHƯỢC ĐIỂM CỦA DROPSHIPPING

Lợi nhuận thấp: Một trong các nhược điểm của Dropshipping là nếu bạn thực hiện với quy mô đơn lẻ hay quy mô nhỏ hay bán được quá ít hàng, lợi nhuận thu về của bạn thường rất thấp. Nếu bạn có chiến lược và kế hoạch bán hàng dropshipping cụ thể và đảm bảo số  lượng đơn hàng bán ra, phần lợi nhuận này sẽ ổn định hơn.

Vận chuyển phức tạp: Nếu bạn làm việc với nhiều nhà cung cấp, các sản phẩm mà bạn bán sẽ được lấy ở những nhà cung cấp khác nhau – điều này làm cho công tác vận chuyển thêm phức tạp hơn. Tuy nhiên, nhược điểm này được nhiều nhà bán hàng đánh giá là không đáng kể vì họ vẫn có thể quản lý được.

3. Bán hàng Dropshipping phù hợp với những đối tượng nào? 

Nhóm 1: Dân văn phòng

Nếu bạn là dân văn phòng,Có thời gian rảnh rỗi 2-3 tiếng/ngày, muốn tìm thêm một nguồn thu nhập kha khá khác ngoài lương. Chúc mừng bạn vì hình thức bán hàng dropshipping này cực kỳ phù hợp với bạn.

kiếm tiền với dropshipping

Nhóm 2: Học sinh, sinh viên

Một điều rất thú vị của dropshipping là rất phù hợp với sinh viên là vốn ban đầu gần như bằng 0. Bạn chỉ cần bỏ thời gian ra học hỏi, thử nghiệm là đã có thể tiến gần hơn đến các dự định kinh doanh lớn hơn trong tương lai của mình.

Nhóm 3: Những người mới bắt đầu kinh doanh online

Không phân biệt độ tuổi, khi bạn mới bắt đầu kinh doanh online, kiến thức và kinh nghiệm là yếu tố mà bạn cần trau dồi. Các kiến thức như phân tích thị trường, tìm sản phẩm, tìm nguồn hàng, ship hàng, kiến thức marketing online và hàng tỷ kiến thức khác nữa… sẽ được Dropshipping trang bị cho bạn để bạn có thể tự tin bước vào những thị trường khó hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu kiếm tiền với dropshipping bằng việc thiết kế web dropshipping để bắt đầu hãy liên hệ và tham khảo “dịch vụ thiết kế web dropshipping” của webchuyennghiep247.

Thiết kế web dropshipping

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0977246679 hoặc email: websitechuyennghiep247@gmail.com để được kĩ thuật hỗ trợ 

5/5 - (2 bình chọn)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *