Website có vai trò như thế nào đối với Doanh Nghiệp

Website có vai trò như thế nào đối với Doanh Nghiệp

Website có vai trò như thế nào đối với Doanh Nghiệp

Website có vai trò như thế nào đối với Doanh Nghiệp

Với sự phát triển manh mẽ của internet, thương mại điện tử và các mạng xã hội thì website là một phần không thể thiếu của một doanh nghiệp, nó là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, đối tác. Website đóng vai trò kênh truyền thông, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, là công cụ kinh doanh mang lại những lợi thế cho một doanh nghiệp. Thống kê số liệu từ 1/1/2015. Việt Nam có dân số  90,7 triệu người trong đó 39,8 triệu người sử dụng internet chiếm 44% và 32,4 triệu người sử dụng internet qua điện thoại chiếm 36% tổng dân số.

Chính vì vậy, vai trò của website đối với doanh nghiệp là rất quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của các đơn vị kinh doanh trong mọi lĩnh vực ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.

vai trò quan trọng của website đối với doanh nghiệp

Đại sứ thương hiệu của doanh nghiệp

Khác với trước đây khi mà mạng Internet và các thiết bị di động (laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh) chưa phát triển, khách hàng bây giờ khi có nhu cầu mua hàng, họ thường tìm hiểu thông tin doanh nghiệp, thông tin về sản phẩm, dịch vụ thông qua website. Hãy thử hình dung, nếu khách hàng lên công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc,…) gõ tìm kiếm tên công ty bạn mà không có website hiển thị hoặc trên tấm danh thiếp bạn gửi mà không có website thì họ sẽ đánh giá như thế nào về doanh nghiệp bạn?

Phần lớn tâm lý khách hàng sẽ cho rằng công ty mới thành lập, quy mô còn nhỏ lẻ nên chưa có trang web và thông tin chưa được cập nhật trên công cụ tim kiếm Google, Cốc Cốc,…. Sẽ có những hoài nghi về sự uy tín, tính chuyên nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn cung cấp. Và điều này sẽ có tác động rất lớn đến quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ hay chỉ đơn giản là vấn đề hợp tác làm ăn kinh doanh. Nhưng nếu doanh nghiệp bạn sở hữu một trang web riêng thì khách hàng không những sẽ không còn phải băn khoăn về vấn đề ở trên mà ngược lại, họ sẽ có những đánh giá mang tính tích cực, rất có lợi cho công việc kinh doanh và bán hàng của bạn về lâu dài. 

Website hỗ trợ quảng bá thông tin doanh nghiệp

Khi sở hữu một website được thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến cho hoạt động kinh doanh của bạn những lợi thế to lớn. Website giúp các đơn vị kinh doanh trong mọi lĩnh vực như: nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học, thời trang, dịch vụ,…cung cấp đày đủ thông tin, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng gần xa một cách nhanh chóng thông qua Internet. Website được xem là công cụ tối ưu hỗ trợ cho hoạt động Marketing góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng nhằm xây dựng thương hiệu, tạo dựng uy tín, đồng thời nâng cao sức mạnh cạnh tranh cho các đơn vị kinh doanh trên thị trường.

Website giúp mở rộng hoạt động kinh doanh

Một nhà hàng, khách sạn hay doanh nghiệp nằm trong hẻm hay ở các quận huyện ngoại thành là địa điểm mà ít khách hàng biết đến. Chính vì vậy, website là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc quảng bá thông tin, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng đối với các đơn vị kinh doanh không có được vị trí địa lý thuận lợi.

– Đối với lĩnh vực kinh doanh sản phẩm: Website được xem như là cửa hàng thứ hai của chủ kinh doanh. Ngoài việc bán sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng thì bạn có thể tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin để mở một cửa hàng trên Internet mà ở đó khách hàng có thể tìm hiểu thông tin và đặt hàng ngay trên trang web. Như vậy, website sẽ giúp các chủ kinh doanh mở rộng được quy mô hoạt động của cửa hàng mà không tốn chi phí thuê nhân công, thuê mặt bằng mà vẫn có thể tăng doanh thu bán hàng.

– Đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ: Website là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá hình ảnh công ty, truyền tải thông tin đến khách hàng. Dịch vụ là một sản phẩm vô hình nên không thể dễ dàng tìm kiếm trên thị trường thực tế. Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm và sử dụng các loại hình dịch vụ (du lịch, kế toán, bảo vệ, ăn uống, giải trí,…) đều được thực hiện chủ yếu thông qua mạng Internet và website. Chính vì vậy, việc thiết kế website kết hợp làm marketing online rộng rãi sẽ giúp cho đông đảo khách hàng biết đến doanh nghiệp bạn cũng như các loại hình dịch vụ mà bạn đang cung ứng và sẽ chủ động liên hệ với bạn khi có nhu cầu.

>>Tham khảo:

Như vậy, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và bán hàng. Website có thể mang đến cho người sở hữu những giá trị lợi ích cao nhất. Vậy nên việc thiết kế một website chuyên nghiệp là rất cần thiết đối với các đơn vị kinh doanh trong mọi lĩnh vực.

Tầm quan trọng của website trong kinh doanh

Hiểu rõ được tầm quan trọng của website đối với các đơn vị kinh doanh trên thị trường, webchuyennghiep247 chúng tôi được thành lập với mục tiêu cung cấp dịch vụ thiết kế website hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng để phục vụ cho công việc kinh doanh. Trải qua nhiều năm hoạt động cho đến nay, webchuyennghiep247 đã khẳng định được thương hiệu và tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Công ty chúng tôi đã cung cấp dịch vụ cho rất nhiều cá nhân, công ty với hàng ngàn mẫu website đẹp, website chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho khách hàng.

>> Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký DMCA Protected cho website

Webchuyennghiep247.com  chúng tôi chuyên cung ứng các dịch vụ: thiết kế website, quản trị và phát triển website, quảng cáo Google Adwords, dịch vụ SEO web,…và một số dịch vụ khác ở tại TPHCM và tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi, giàu ý tưởng sáng tạo, luôn tạo ra những mẫu thiết kế mang đậm tính thẩm mỹ, đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ trung, nhiệt tình, hệ thống hỗ trợ và chăm sóc khách hàng 24/7 chu đáo, webchuyennghiep247 đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường công nghệ thông tin và sự uy tín đối với khách hàng. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng gần xa những mẫu website đẹp, chuyên nghiệp nhất và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. 

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website, quý khách hàng vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên công ty webchuyennghiep247 chúng tôi hoặc gọi ngay số điện thoại Hotline: 0977246679 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ nhanh nhất, tốt nhất với nhiều chương trình ưu đãi. 

Xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

5/5 - (19 bình chọn)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *